[Tập 1] Hành trình chinh phục 7.0 IELTS của cô học trò miền Tây


Quyết định ôn tập và thi IELTS chỉ trong vòng 6 tháng, bạn Nguyễn Cát Trâm, cô học sinh trường Phổ thông năng khiếu chuyên hóa đã đạt được kết quả ngoài mong đợi 7.0, trong đó kỹ năng Listening đã được cải thiện đáng kể từ 3.0 đến 7.5. Có thể nói đây là một kết quả rất khâm phục khi em đã từng rất tự ti về khả năng tiếng anh của mình.

Trâm sinh ra và lớn lên ở miền Tây. Sau khi thi đậu vào trường Phổ thông năng khiếu chuyên hóa, cả gia đình đã dọn đến sống ở thành phố Hồ Chí Minh để tiện cho việc học của em. Vào những ngày có lớp học ngoại ngữ ở trên trường, nhìn thấy các bạn đều có thể tự tin trình bày và diễn đạt bằng tiếng Anh một cách mạch lạc, em cảm thấy rất chạnh lòng và tự ti vì bản thân chưa thể nói được một câu hoàn chỉnh.

Ước mơ của em là được đi du học và IELTS là tấm vé có thể giúp em hoàn thành mong ước đó. Nhưng với trình độ ngoại ngữ hiện tại, em sợ là mình sẽ không làm được.

“Lúc đó em cảm thấy vô cùng lo lắng thì em biết, nếu khả năng ngoại ngữ của mình không đủ tốt thì sẽ vụt mất cơ hội đi du học ấp ủ bấy lâu. Ngay lập tức, em tìm đến các trung tâm anh ngữ để có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình nhưng thật sự vẫn chưa thấy hài lòng. Em muốn một phương pháp học phù hợp với tiêu chí của bản thân mình hơn.” 

Gặp gỡ English Cheers

Được sự giới thiệu của bạn bè, em đã tìm đến trung tâm English Cheers để được tư vấn và kiểm tra trình độ. Vào ngày đầu tiên, sau khi kết thúc phần thi thử, giáo viên nhận xét bài thi của em như sau:

+ Về kỹ năng Nói: yếu, không sử dụng được nhiều từ vựng và còn hơi rụt rè, thiếu tự tin
+ Về kỹ năng Nghe: chỉ nghe được một số thông tin cơ bản, vẫn chưa xác đinh được đâu là phần nội dung đánh lừa thí sinh trong bài thi

Sau đó, dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của Ms. Thuyên, em đã sắp xếp dành thời gian ôn luyện IELTS trong 6 tháng để vươn tay tới giấc mơ của mình.

Thời kỳ ôn luyện – Có công mài sắt có ngày nên kim

Ngoài việc học tập tại trung tâm, em còn tự mình tìm hiểu để có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng. Cũng trong khoảng thời gian đó, lịch học trên trường khá dày đặc cùng với lịch học tiếng Anh luyện thi IELTS hàng tuần khiến em có lúc muốn bỏ ngang chỉ để nghỉ ngơi. Vào những lúc ấy, em đã tâm sự với Ms. Thuyên để chia sẻ những khó khăn mà em đang mắc phải, tìm ra cách giải quyết để cân bằng mọi thứ cho cuộc sống của mình.

“Em rất biết ơn vì cô đã động viên khuyên em cố gắng rất nhiều.”

Trước giờ G – Ngày thi cận kề

Giữ tâm lý thoải mái và bình tĩnh trước ngày thi là một điều quan trọng. Trong suốt tuần đó, nội dung học tại lớp là củng cố lại tất cả các kiến thức đã học. Ngoài ra, Ms. Thuyên còn chia sẻ thêm những thay đổi trong đề thi để em không phải bỡ ngỡ và lo lắng trong thời gian thi.

Sau đó, em đã thi thử cùng với thầy Dustin để tìm ra những điều nên và không nên làm trong lúc thi. Đây có thể được xem là bí kíp bỏ túi nho nhỏ trước giờ G. 

Chờ nhận kết quả - Mọi nỗ lực của bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng

Phải nói ngày nhận kết quả có thể là ngày đáng nhớ nhất của Trâm. Với sự kiên trì và ôn tập có kỷ luật, cô học trò từng tự ti vì trình độ tiếng Anh giờ đây đã có thể tự tin săn ngay tấm vé du học và thực hiện giấc mơ của mình.

+ Listening: 7.5
+ Reading: 7.0
+ Speaking: 7.0
+ Writing: 6.0

Giờ đây, Trâm đã sẵn sàng để chinh phục những cột mốc khác trong chuyến đi đến tương lai của mình. Cảm ơn vì những nỗ lực của em. Chúc em luôn thành công trong cuộc sống.